Thiết kế nội thất châu âu

Thiết kế trang trí nội thất là lĩnh vực không thể tách rời với thiết kế kiến trúc và đã tồn tại từ lâu trong lịch sử văn minh nhân loại. Trải qua nhiều đổi thay từ cuộc sống, thiết kế nội thất cũng thay đổi theo nhiều khuynh hướng và phong cách khác nhau.

 

Tại Việt Nam Nhà, chúng tôi mong muốn đem sự sáng tạo trong thiết kế một cách khác biệt cùng với sự kết hợp các xu hướng nội thất đương đại từ Châu Âu để khẳng định lại khái niệm thiết kế nội thất theo nghĩa rộng trong thị trường nhà ở đô thị Việt Nam.

Có thể kể đến 8 yếu tố khác biệt trong dịch vụ để tạo thành một thiết kế nội thất chuyên nghiệp sau:

1-      Triết lý thiết kế: Ý tưởng, nguồn cảm hứng, cách tăng cảm xúc gắn liền với bối cảnh.

2-      Bố cục không gian.

3-      Thương hiệu, chất liệu và mẫu sản phẩm.

4-      Tư vấn vật liệu hoàn thiện kiến trúc

5-      Giải pháp kỹ thuật, tiêu chuẩn xanh: thiết bị tiết kiệm năng lượng, sử dụng nguồn nước hiệu quả, các vật liệu low VOCs (Hàm lượng thấp hoặc bằng 0, đạt các tiêu chuẩn xanh quốc tế), (cụm từ VOC thường dùng để nói đến hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại bay trong không khí xuất phát từ  các sản phẩm do con người chế tạo, thông thường nhất là Formaldehyde: Formaldehyde là một chất khí không màu nhưng nặng mùi. Khí này thường có trong nhiều vật liệu xây cất như ván ép, ván ép mạt cưa, và keo (hồ). Cũng có formaldehyde trong một số màn cửa sổ và vải vóc, và trong những loại vật liệu lót cách ly bằng foam nào đó).

6-      Thiết kế ánh sáng nghệ thuật

7-      Tư vấn phong cách (Interior Stylist)

8-      Tính nghệ thuật và nhiếp ảnh

 

Châu Âu  có thể xem là quê hương của ngành công nghiệp thiết kế đương đại nói chung và nội thất nói riêng. Trên những đất nước này đã ra đời những nhà thiết kế cũng như thương hiệu thiết kế nổi tiếng như B&B Italia, Versace Home, Fendi Casa... Các sản phẩm đều được thiết kế và sản xuất rất công phu, với những sự kết hợp chất liệu tốt nhất thế giới, đặc biệt là sản phẩm làm bằng tay của những người thợ lành nghề. Sau đây là một ví dụ điển hình về chất liệu sản phẩm: Có thể kể đến một thương hiệu về chất liệu như da Pelle Frau. Da Pelle Frau chỉ sử dụng nguyên liệu đầu vào luôn ở chất lượng tốt nhất, nguyên trạng – full grain leather, là lớp hạ bì ngoài cùng quý giá của từng miếng da. Từng miếng da này sau đó phải trải qua 21 công đoạn thuộc da kỳ công để cho ra dòng da Pelle Frau số một Châu Âu - gấp đôi số lượng công đoạn làm da của các thương hiệu khác. Sản phẩm nội thất bọc da của Poltrona Frau có thể đáp ứng mọi nhu cầu trang trí với hơn 160 lựa chọn màu sắc khác nhau

Từ những cơ sở trên, Việt Nam Nhà mong muốn cùng chủ đầu tư tạo ra những sản phẩm phù hợp, đạt được sự tối ưu về công năng và thẩm mỹ. Đặc biệt, góp phần tăng cường cảm xúc, tái tạo năng lượng trong đời sống của gia chủ.