THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Chúng tôi nhận thấy đa phần kiến trúc nhà ở đô thị Việt Nam chưa được nhìn nhận một cách đúng nghĩa từ chủ đầu tư, họ cũng chưa được gợi mở để hiểu vai trò của những người thiết kế cũng như giá trị của không gian mà các nhà tư vấn tạo ra, điều này  vô tình góp phần tạo thành những mảnh ghép “tơ vò” cho đô thị.. Từ góc nhìn trên, chúng tôi xây dựng thương hiệu giải pháp tổng thể kiến trúc nhà ở là: Việt Nam Nhà (vietnamnha.vn) nhằm giúp cho gia chủ có cái nhìn bao quát và chuyên sâu về Xây dựng và Kiến trúc đương đại, bắt kịp xu thế của thế giới và các nước trong khu vực Đông Nam Á như Singapopre, Thái Lan…


Hầu hết chủ nhân cho rằng chỉ đáp ứng đủ quy mô, công năng sử dụng, đáp ứng nhu cầu thiết yếu để ở, tính thẩm mỹ  theo trào lưu (theo mẫu đã xây dựng). Chúng tôi cho rằng, ngày nay một ngôi nhà không chỉ đáp ứng những điều trên mà nên được đầu tư bài bản từ khâu thiết kế, để có những giải pháp tối ưu về nhiệt khí hậu (vận dụng các yếu tố vi khí hậu vào công trình như gió, nước, ánh sáng), tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Đặc biệt, kiến trúc ở đây được hiểu là mỗi công trình là một tác phẩm riêng.


Tại sao cần cần thiết kế kiến trúc?


Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió,.v.v. và thời gian, để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, và tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho chủ nhân, cùng các thành viên trong gia đình. Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.
Các yêu cầu trong thiết kế kiến trúc?


Tiện dụng: Đó là tạo được sự thoải mái trong sinh hoạt, hiệu suất cho việc sử dụng và khai thác của con người thuận tiện, phù hợp, không gian gọn gàng, sạch sẽ, không chồng chéo, lãng phí diện tích. Kích thước phòng phù hợp, đầy đủ ánh sáng, thông thoáng, chống ồn, chống nóng tốt, tránh được những bất lợi của môi trường, ký hậu .v.v.

Bền vững: Vững chắc của cấu kiện chịu lực, ổn đinh về hệ thống bên trên và nền móng, tuổi thọ công trình lâu dài, chống được hao mòn vật chất và tinh thần.

Mỹ quan: Có tính thẩm mỹ cao, phù hợp hài hòa với không gian, xã hội, môi trường .v.v.

Kinh tế: Phù hợp với điều kiện kinh tế của gia chủ hay chủ đầu tư. Và để đáp ứng được các yêu cầu trên thì cần phải có đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm và tài giỏi.


Thành phần hồ sơ thiết kế kiến trúc bao gồm:

Đối với công trình cải tạo:

Quý khách có thể tham khảo một số mẫu thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phố, thiết kế ối của chúng tôi hoặc gọi ngay 0938 62 68 66 để được tư vấn miễn phí.